ผมเชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนคงเคยมีความคิดที่ว่า ถ้าโตไปแล้วได้ทำงานเกี่ยวกับเกม คงจะเป็นอะไรที่สุดยอด ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย การได้ทำในสิ่งที่เราคิดไว้นั้น ถือเป็นสุดยอดของชีวิต แต่เมื่อไหร่ล่ะที่คุณจะได้เริ่มทำมัน? การทำงานทุกงานมีข้อจำกัด, มีสิ่งที่เรายังไม่รู้, มีกรอบหรือคำสั่งที่เราได้แต่ต้องทำตาม

แต่ที่ Garena Thailand เราเป็นบริษัทน้องใหม่ไฟแรง แม้ข้อจำกัดข้างต้นจะยังมีอยู่บ้าง แต่ถ้าใครติดตามการออกบูธของเราทุกครั้งก็จะเห็นได้ ว่าเรามีแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีกรอบ บางครั้งอาจจะดูบ้าๆ บอๆ ไปด้วยซ้ำ

แต่นั่นก็เป็นข้อพิสูจน์ที่ดีว่า เราเปิดรับทุกความคิดเห็นของทีมงาน และไม่พลาดที่จะลองทำในสิ่งที่เรา หรือคนอื่นๆ ไม่เคยทำมาก่อน และมันน่าสนใจ แต่การทำอะไรอย่างนี้มักจะแลกมากับงานที่หนัก เรียกได้ว่าต้องทำด้วยใจจริงๆ แล้วคุณจะได้รู้ว่า ฝันที่เป็นจริง เป็นยังไง ถ้าคุณเป็นคนที่มีฝัน แต่ไม่กลัวงานหนัก มาร่วมงานกันนะครับ

ชลนรา นิวาทวงษ์ - Product Manager – League of Legends Thailand


จากคนเล่นเกมธรมมดาๆ จนได้รับโอกาสจาก Garena Online (Thailand) เข้ามาทำงานในสิ่งที่ผมรัก ตลอดเวลาที่ได้ทำงานกับ Garena Online (Thailand) ผมได้เห็นการเติบโต และความมุ่งมั่นของบริษัทที่ต้องการทำความฝันของ ของเหล่าคนเล่นเกมให้เป็นไปได้จริง ที่นี่ผมได้พบกับความสนุก กับผู้คนที่เป็นกันเอง

การทำงานด้วยแนวคิดใหม่ๆ และได้ร่วมมือกันทำงานกับผู้คนในหลายๆ ประเทศ ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมเกมมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยังขาดแคลนบุคคลากรอยู่มาก หากเพื่อนๆ เลือกที่จะเดินทางสายนี้แล้วล่ะก็ ผมมั่นใจว่ามันดีไม่แพ้สายอื่นๆ แน่นอน

ธนเสฏฐ์ เสนีวงศ์ - Product Manager


ผมนาย จักรกฤษณ์ ตันหยง ได้ทำงานที่บริษัท Garena Online (Thailand) มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ก่อนที่ Garena Online (Thailand) จะเติบโตมาได้จนถึงวันนี้ เราเริ่มจากการที่เรามีพนักงานเพียงไม่กี่คน อยู่กันแบบครอบครัว อยู่กันแบบพี่น้อง และเรารักในเกมเหมือนกัน พวกเราทุ่มเททำงานกันอย่างหนัก ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทั้งในงาน และนอกงานตลอดมา

จนวันนี้ผมรู้สึกว่า ครอบครัวเราเริ่มใหญ่ขึ้น โอกาสนี้ ผมอยากจะเชิญชวน คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ มีความรู้ความชำนาญ และรักในการสร้างสรรค์ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Garena Online (Thailand) เพื่อร่วมกันสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการเกมส์ และผู้เล่น

จักรกฤษณ์ ตันหยง - Head Programmer


ผมนาย วิพลพัฒน์ มูลสภา ผมรู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาทำงานกับบริษัท Garena Online (Thailand) มากๆ เพราะว่าเป็นบริษัทที่เปิดกว้างให้โอกาสทุกๆ คนที่รักในเกมนั้นจริงๆ และอีกอย่างที่ผมคิดว่าการเข้ามาทำงานที่นี่จะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร ทั้งความเป็นกันเองระหว่างเจ้านาย และลูกน้อง หรือจะเป็นการจัดการในเรื่องต่างๆ ทำให้ผมประหลาดใจได้เสมอ มันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมมากๆ ในการได้เข้าทำงานที่นี่ เพราะคงจะไม่มีบริษัทไหนที่ให้โอกาส และสิ่งตอบแทนมากกว่าบริษัทนี้แล้ว

เพราะก่อนหน้านี้ 1 ปี ผมยังไม่มีคนรู้จักเลยสักคน จนได้มาทำที่นี่ได้ได้รับโอกาสต่างๆ จากผู้ร่วมงานจากสายงานต่างๆ จนเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆ ที่รู้จักผมในตอนนี้ การทำงานในบริษัทเกมที่ประสบความสำเร็จเหมือนเป็นความฝันของผม และตอนนี้มันได้เป็นจริงแล้ว ผมอยากให้ทุกคนที่สนใจ ได้รับโอกาสที่ดีแบบนี้เหมือนอย่างที่ผมเคยได้รับเหมือนกัน

วิพลพัฒน์ มูลสภา - Game Master (Tournament Specialist and Shoutcaster)


ยิ่งอยู่ที่นี่นานยิ่งรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าของร้านเกม ทุกวันต้องเจอเด็กๆ เจอคนเล่นเกม เข้ามาคุยด้วยทุกวัน สนุกดี Admin เขาจะมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง หัวใจจะพองโตมากเวลาได้รับคำ "ขอบคุณ"

จากทุกคนที่เข้ามาคุย ทำงานกับเกมไม่ยากเลย ทุกอย่างเรียนรู้ได้ ขอแค่อยากทำ และใส่ใจ หากเพื่อนๆ มี 2 อย่างนี้ อย่าลืมมาร่วมงานกับเรานะคะ

ธนภรณ์ เทพยศ - Contact & Support